Năm 2001 :Giải Mai Vàng nữ nghệ sĩ kịch nói được yêu thích nhất

Written on 05/05/2022
Admin App

Năm 2001 Cát Phượng lại thêm một lần xuất sắc nhận giải Mai Vàng nữ nghệ sĩ kịch nói được yêu thích nhất.

 
Nữ diễn viên Cát Phượng được yêu thích nhất với vai Thị Nở trong vở Chí Phèo -Thị Nở (tác giả Mỹ Dung, đạo diễn: NSƯT Hồng Vân)
 
Cát Phượng đã tạo cho cô gái ấy sự sâu lắng, không còn là người con gái tầm thường, quê kệch. Bên trong sự xấu xí của ngoại hình, Thị Nở có một tâm hồn đẹp với tình yêu chân thật. Cô rất cực trong việc hoá trang làm xấu mình đi, cho đúng nhân vật mẫu, cô chịu làm cả bộ răng hô giả để mỗi buổi gắn vào là đau buốt hàm suốt buổi diễn, môi bị hở, rất dễ lạc giọng. Song, cô đã biểu hiện được tính cách đẹp của một nhân vật mang ngoại hình xấu. Khó khăn hơn là Phượng đã chấp nhận đóng một vai mà gần như câm nín suốt vở. Dạng nhân vật này đòi hỏi người diễn phải có khả năng bộc lộ ý nghĩ, tâm trạng rất sinh động qua cảm xúc trên gương mặt, ánh mắt. Thị Nở chỉ kêu lên khi nhìn thấy cảnh Bá Kiến và Chí Phèo gục xuống bởi lưỡi dao ân oán của nhau. Thị Nở ôm bụng: "Con của tôi". Lớp diễn ấy của Cát Phượng đã làm khán giả rung động.
Cô tâm sự: "Xem bộ phim Làng Vũ đại ngày ấy từ lâu, tôi luôn nhớ đến nhân vật Thị Nở của chị Đức Lưu. Tôi không nghĩ mình có lúc sẽ được vào vai như thế. Lòng yêu nhân vật, yêu nghề đã thúc đẩy tôi đi tới, vượt qua mọi khó khăn để thành công trong vai diễn mới lạ, tạo bước phát triển trong nghề diễn viên".