Phim "Lật mặt" - năm 2015

Written on 04/30/2022
Admin App

 

Giới thiệu phim:
Lật mặt là một bộ phim điện ảnh hài hành động của Việt Nam năm 2015 do Lý Hải sản xuất và đạo diễn, đồng thời cũng là phần đầu tiên trong loạt phim Lật mặt. Với sự tham gia diễn xuất của hai diễn viên chính Lý Hải và Trường Giang, phim tập trung khắc họa ước mơ đổi đời của một con người nghèo khổ, dẫn dắt qua những tình tiết khác nhau để truyền tải thông điệp về ý chí vượt qua khó khăn trong cuộc sống. Phim còn có sự góp mặt của Lâm Minh Thắng, Kim Xuân, Việt Anh, Phi Phụng, Võ Thành Tâm, Tiết Cương, Hoàng Sơn, Long Đẹp Trai, Mỹ Hòa và Cát Phượng.
 
Vai diễn của Cát Phượng:

 

Nội dung phim: 

 

Lật mặt xoay quanh cuộc sống của Khải, một người sống trong cảnh nghèo khổ nên luôn mong muốn đổi đời. Anh cùng người bạn thân là Thắng tham gia nhóm người đào kim cương trong rừng sâu. Hai người may mắn đào được ba viên kim cương thô. Họ phải chia lại một nửa cho Dũng, tên cầm đầu nhóm giang hồ bảo kê khu vực. Lòng tham vô đáy khiến Dũng trở nên độc ác khi muốn giết hại đôi bạn để có được toàn bộ số kim cương quý giá. Khải may mắn thoát chết nhưng bất lực chứng kiến cảnh bạn mình bị giết hại. Chuyện phim tiếp tục dẫn dắt qua nhiều diễn biến, gửi gắm thông điệp về ý chí vươn lên của mỗi số phận trước những thử thách trong cuộc sống.

 

Khải bị công an và nhóm côn đồ của Dũng truy đuổi, anh đi lang thang trong rừng và gặp được bà Loan - một nhà ngoại cảm. Anh xin làm việc tại vườn rau củ của hai vợ chồng già, nhưng TV đưa tin anh đang bị truy nã khiến anh phải tiếp tục bỏ chạy. Khải xin thức ăn của một người phụ nữ, chồng của cô ta về nhà thấy nên nổi cơn ghen tuông khiến anh lại rời đi. Khải quyết định lên Sài Gòn để bán kim cương, anh thuê một anh chàng xe ôm tên Toàn chở mình đi. Lên đến Sài Gòn, Khải đến nhà một người quen, ngờ đâu lại bị công an truy đuổi. Toàn không hiểu chuyện gì đang xảy ra nhưng anh cũng giúp Khải chạy thoát thành công. Khải bán một viên kim cương nhỏ và có được số tiền lớn, anh hào phóng tặng 50 triệu đồng cho Toàn như là lời cảm ơn anh ta. Toàn gọi điện cho người yêu thì đau lòng khi biết được cô ta đã bỏ anh để đi theo một người giàu có. Nhóm của Dũng cũng lên Sài Gòn truy tìm Khải. Một tên đàn em của Dũng được giao nhiệm vụ theo dõi Huế - vợ của Khải, và cô cũng đang là đối tượng bị công an theo dõi. Tên côn đồ cố gắng cưỡng hiếp Huế, may mắn là một người công an đã cứu cô. Khải bảo Huế lên Sài Gòn với anh, anh dặn cô coi chừng công an đi theo cô.

 

Khải muốn tách ra nhưng Toàn nằng nặc đòi theo anh khiến anh cảm thấy rắc rối. Khải nói rằng mình bị đau bụng, Toàn liền đưa anh vào bệnh viện, hai người chạm trán Đức - một chiến sĩ công an. Hai người vào nhà xác để né tránh công an, họ phải chịu đựng cái lạnh kinh khủng. Sau đó Khải và Toàn đến nhà bà Loan, bất ngờ Đức xuất hiện và bắt giữ Khải. Trong lúc Đức đưa Khải về đồn, nhóm của Dũng đã phục kích họ. Khải đã giúp đỡ Đức đánh bại bọn côn đồ chứ không bỏ chạy, nhờ vậy anh có được lòng tin của Đức. Huế đang đi tìm Khải thì bị nhóm của Dũng bắt. Dũng yêu cầu Khải giao nộp số kim cương cho hắn, đổi lại hắn sẽ thả Huế ra.

 

Khải và Dũng hẹn gặp nhau tại một thác nước trong rừng để trao đổi. Huế bị treo lên cao và Dũng đe dọa sẽ thả cô rơi xuống vực sâu. Khi Khải giao nộp số kim cương, bà Loan xuất hiện, tiết lộ rằng bà ta chính là đàn chị của Dũng và cũng là kẻ chủ mưu trong vụ giết Thắng. Đã có được số kim cương, bà Loan ra lệnh cho nhóm của Dũng thủ tiêu hai vợ chồng Khải. Khải vừa chiến đấu với bọn côn đồ vừa giữ cọng dây để Huế không bị rơi xuống vực sâu. Toàn muốn cứu Huế nhưng chính anh cũng gặp tình huống nguy hiểm giống cô. Đức đến cứu mạng Khải kịp thời, anh hạ gục nhóm của Dũng. Sau đó lực lượng công an ập đến bắt giữ bà Loan và bọn côn đồ. Khải được chứng nhận vô tội, anh và Toàn cũng trở thành đôi bạn thân. Một thời gian sau, vợ chồng Khải quay về với cuộc sống hạnh phúc của họ, họ sinh được hai đứa con và Huế mang bầu đứa tiếp theo. Phim kết thúc với cảnh Khải và Toàn đưa Huế vào bệnh viện sinh con.