Phim "Đất phương Nam" - năm 1997

Written on 04/29/2022
Admin App

Giới thiệu phim: 
Đất phương Nam là một bộ phim truyền hình được thực hiện bởi Hãng phim Truyền hình Thành phố Hồ Chí Minh, Đài Truyền hình Thành phố Hồ Chí Minh do NSƯT Nguyễn Vĩnh Sơn làm đạo diễn. Phim được chuyển thể từ tiểu thuyết Đất rừng phương Nam của nhà văn Đoàn Giỏi. Phim được sản xuất nhân dịp kỷ niệm 300 năm thành lập Sài Gòn - Thành phố Hồ Chí Minh. Phim phát sóng lần đầu vào năm 1997 trên kênh HTV9 và DRT.
 
Ngoài ra, Đất phương Nam cũng là bộ phim dài tập đầu tiên của Việt Nam được xuất khẩu sang Mỹ và được nhiều khán giả đón nhận.
 
Vai diễn của Cát Phượng: Cát Phượng đóng vai phụ hóa thân thành Vợ Tư Mắm

Nội dung phim: 

Đất phương Nam lấy bối cảnh Nam Bộ trong thời kỳ bị thực dân Pháp và bọn cường hào, địa chủ cai trị. Bộ phim là câu chuyện về cuộc sống của những con người dân quê bình dị trong thời cuộc loạn lạc.
 
Do nghịch cảnh mất mẹ, cậu bé An trôi dạt tha phương trên bước đường đi tìm cha. Lưu lạc về phương Nam, An gặp những cảnh đời ngang trái, những mảnh đời lầm than của người nông dân dưới ách áp bức của địa chủ và thực dân. Giữa đất trời mênh mông nhưng người nông dân phải chịu cảnh mất đất đai, được mùa nhưng không giữ được vật phẩm. Hoàn cảnh đã đưa đẩy họ trở thành những người nông dân khởi nghĩa. Tuy ba chìm bảy nổi giữa dòng đời, An vẫn luôn sống trong lòng nhân ái, đùm bọc của đồng bào. Đó là nguồn động lực đưa cậu vượt qua những khó khăn gian khổ.