Phim "Trâu vàng như ý" - năm 2009

Written on 04/29/2022
Admin App

Giới thiệu phim: 
Đạo diễn Đỗ Minh Tuấn dường như đã là một cái tên quá quen thuộc và nổi tiếng trong giới điện ảnh Việt Nam với không ít tác phẩm để lại dấu ấn sâu đậm trong lòng khán giả như: “Thằng Cuội”, “Hoa của trời”, “Vua bãi rác”, “Ký ức Điện Biên”…Ông cũng được biết đến là một trong những ứng cử viên cho bộ phim “Thái tổ Lý Công Uẩn”, bộ phim lịch sử kỷ niệm 1000 năm Thăng Long – Hà Nội. Những ngày cuối năm 2009, ông đang tất bật cho những cảnh quay cuối cùng của bộ phim “Trâu vàng như ý”, một bộ phim tâm lý hài dí dỏm với sự tham gia của nhiều gương mặt diễn viên quen thuộc như: Đại Nghĩa, Cát Phượng, Nguyễn Châu, Quốc Nam.
 
Vai diễn của Cát Phượng: Cát Phượng đảm nhiệm diễn viên chính, hóa thân vào vai bà Hạnh - vợ ông Trung (do Đại Nghĩa đóng) 
 
Nội dung phim: 
Nội dung phim xoay quanh những vui buồn của đôi vợ chồng Trung (Đại Nghĩa), Hạnh (Cát Phượng) khi họ có ý định sinh con vào năm Kỷ Sửu.
 
Lẽ ra vợ chồng Trung Hạnh chưa có ý định sinh con vào năm Trâu. Nhưng nghe theo lời phán của ông chú ruột, nếu sinh con năm Kỷ Sửu, sẽ là “Tam hợp” với hai vợ chồng, Hạnh quyết tâm sinh bằng được Trâu Vàng.
 
Đúng vào thời điểm ấy, Giám đốc công ty Trung đi xem bói, thầy bói phán, năm sau công ty muốn đạt được thành tích của Bộ thì các nhân viên trong công ty chỉ được phép sinh một con trâu, nếu sinh 2 con, chúng sẽ húc nhau, “đi tong” hết các thành tích. Trên đường về, sếp của Trung đã gợi ý cho Trung dành lấy suất này, nhưng Trung từ chối vì (như Trung biết) vợ chồng anh chưa có ý định sinh con. Giám đốc đành trao suất “đẻ” này cho một nhân viên khác trong cơ quan.
 
Trở về nhà, Trung mới biết được ý định của vợ, anh chàng tá hoả. Làm thế nào để vừa không bị vợ giận, vừa giữ được thành tích cho công ty… Những rắc rối bắt đầu nảy sinh từ đây.